DC&PT - Thời Sự 2019

Những mùa xuân nhuộm máu

FB Trần Trung Đạo

 

Trước 1975, trên quê hương Việt Nam mùa Xuân không chỉ mai vàng c̣n máu đỏ. Việt Nam thừa máu. Đâu cũng đều thấy máu. Máu chảy đầy sông. Máu ngập ruộng đồng. Máu loang đường phố.

Thừa đến nỗi, máu của nhiều triệu người Việt đă đổ xuống không chỉ để thỏa măn tham vọng bành trướng của Mao CS quốc tế c̣n giúp các quốc gia vùng Đông Nam Á đang nghèo nàn trở nên giàu .

Tác giả James Macdonald nhắc lại câu nói của cố Thủ tướng Singapore Quang Diệu, “chiến tranh Việt Nam (đúng ra nên gọi máu Việt Nam) đă giúp các quốc gia Đông Nam Á thêm thời gianđể nâng cao mức sống, bởi nếu không, “Đông Nam Á chắc chắn đă lọt vào tay CS”.

Đọc câu nói của cố TT Quang Diệu t́m hiểu các diễn biến chính trị trong cuộc chiến Việt Nam sẽ thấy ngay từ đầu cuộc chiến, nhiều triệu người Việt đă đổ máu một cách oan uổng cho ư thức hệ CS quyền Trung Cộng chứ chẳng phải đểgiải phóng dân tộc” hay “thống nhất đất nướcnhư hệ thống tuyên truyền của đảng nhồi nhét vào nhận thức của các thế hệ Việt Nam.

Đảng CSVN không chế tạo được một khẩu súng, một viên đạn, một túi lương khô nào nhưng khả năng rút máu của nhân dân Việt Nam để cung cấp cho tham vọng của Mao.

Mao sử dụng đảng CSVN như những tay sai trung thành phục vụ cho ḷng căm thù Mỹ của riêng y bảo vệ vùng an toàn phía nam của Trung Cộng.

CSVN, cũng từ đó, hoàn toàn lệ thuộc vào Trung Cộng, không chỉ phương tiện chiến tranh, kinh tế, quốc pḥng, hệ ư thức, sở luận cả cách nói, cách ăn mặc, cách hôn hít, chào hỏi.

Trong khi máu của nhiều triệu người Việt trên cả hai miền Nam Bắc đổ xuống cho ư thức hệ CS tham vọng của Mao Trạch Đông, các quốc gia Đông Nam Á tận dụng thời gian hội để phát triển kinh tế như Thủ tướng Quang Diệu thừa nhận.

Phát triển nhanh không kém với Singapore Nam Hàn. Trong thập niên từ 1950 đến 1960 Nam Hàn một trong những quốc gia nghèo trên thế giới, nghèo hơn cả Việt Nam Cộng Ḥa, Bolivia Mozambique. Nhưng ngày nay, Nam Hàn giàu hơn cả Tây Ban Nha New Zealand.

Tương tự, các quốc gia khác trong vùng từ Thái Lan đến Nam Dương, Lai đều phát triển nhanh chóng trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam nhờ chính sách đầu rộng răi của Mỹ để lấy ḷng đồng minh nhằm bao vây ngăn chận CS lan tràn.

Miền Nam Việt Nam không hội như Singapore, Nam Hàn. Sau gần một trăm năm chịu đựng không biết bao nhiêu đau khổ dưới ách thực dân, mục đích của nhân dân miền Nam được cơm no, áo ấm, được cuộc sống tự do xây dựng miền Nam thành một nước cộng ḥa hiện đại.

Sau Thế chiến Thứ hai, phong trào giải thực được phát động từ Á sang Phi. Phần lớn các dân tộc bị trị đă giành lại nền tự chủ bằng các cuộc vận động ḥa b́nh hay được trao trả quyền độc lập, riêng Việt Nam th́ không. Việt Nam tiếp tục ch́m sâu trong biển máu cho đến 1975 rồi tiếp tục chịu đựng nghèo nàn, độc tài, lạc hậu cho đến hôm nay.

Một người b́nh thường cũng biết chính chế chính trị, kinh tế văn hóa độc quyền cộng sản hiện nay nguyên nhân tạo ra t́nh trạng chậm tiến của đất nước, do đó cần phải được tháo gỡ càng nhanh càng tốt, càng sớm càng tốt. Đừng tiếc nuối.

Mời nghe video Việt Nam Một Thời Thừa Máu dài 8 phút do Vinna Media Production Vinna Media Production thực hiện tại Boston qua giọng đọc của Kim Loan Thái KimLoan  kỹ thuật của Lâm Vĩnh Tùng Tung V Lam.

Trích: Tiếng Dân 20.01.19

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                  

hay       www.dcvapt.net                  

                                                     

                                                     

Email: dcvapt@gmail.com

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục