DC&PT - Thời Sự 2019

Người giàu xuất cảnh,

người không giàu đi vào vũ trụ 28 cḥm sao

FB Hoàng Linh

 

Nh́n đám đông ngồi tràn ra đường xin cúng sao giải hạn chùa Phúc Khánh, cảm giác đầu tiên của tôi lẽ mọi người cũng vậy buồn cười thấy điều đó khó hiểu.

Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thấy ḿnh cũng không khác họ, thường xuyên ch́m trong nỗi sợ.

Ăn sáng, ăn trưa, ăn tối hay nội trợ bước ra chợ thật sự không biết cái an toàn để đưa vào thể không sợ ngộ độc, tệ hơn nữa ung thư.

Chạm vào màn h́nh điện thoại đủ thứ tin tức khủng khiếp, người chết như rạ tai nạn giao thông, chết như ngóe, đâm đánh nhau những nguyên nhân không đâu, rồi bắt cóc

Sáng chạy xe máy đến giao lộ gặp cụ già ngă xe, ḿnh dừng xe đỡ cụ đứng lên rồi dựng xe máy lên cho cụ.Nào ngờ cụ quát lên giận dữ, lôi ḿnh ra khỏi xe sợ ḿnh cướp xe chạy mất.

Thật bẽ bàng với t́nh huống như vậy.

Thấy anh bác nha khoa chia sẻ những điều thú vị trên tài khoản nhân ḿnh add th́ ảnh inbox “xin lỗi ḿnh không kết bạn với những b́nh hoa chính trị”.

Rồi mới nhớ lại, sáng đưa con đi học thấy người đưa đón đông hơn học sinh, nhiều phụ huynh cứ lần lửa chưa chịu về không an tâm cho sự an toàn của con em ḿnh. Lắng tai th́ không thấy ai nói chuyện vui chỉ những nỗi lo về bắt cóc về, bạo hành học đường hay tai nạn giao thông

phê sáng, quư ông bàn chuyện đút lót để công việc được trôi chảy, thăng quan tiến chức, thậm chí bàn toàn bàn chuyện bôi xấu đồng nghiệp.

Nỗi sợ đi từ bàn ăn, đến quan tràn ngập mọi mặt của đời sống. Nỗi sợ làm ta mất niềm tin tệ hơn, nghi ngờ cả những điều tử tế.

Nỗi sợ không cách nào giải quyết đă thúc đẩy con người đến với các thế lực siêu nhiên hoặc một không gian thể thác lời khẩn cầu như một cách tự vệ. những sở thờ tự nhạy bén đă kinh doanh trên nỗi sợ ấy hốt bạc.

Việc đám đông bỏ 150.000 đồng mỗi người để mua cúng sao giải hạn đi vào trụ 28 cḥm sao điều thể hiểu được.

Không thể chủ quan được”, một người đàn ông đă ra cây ATM rút thêm tiền vào khoản c̣n thiếu, không thể mặc cả vớithần thánhđược.

Câu chuyện được báo Lao Động kể, một người đàn ông khoảng 30 tuổi đăng giải hạn cho 3 thành viên trong gia đ́nh. “3 người 3 sao 450.000 đồng của em”, người phụ nữ thu tiền nói.

Người đàn ông vét hết đưa ra số tiền 400.000 đồng nói không biết mức phí giải hạn thế nào nên không cầm đủ. Anh mong nhà chùachâm chước”, bớt cho “5 chục”.

Đáp lại, người phụ nữ cho biết số tiền dâng sao giải hạn đă được nhà chùa quy định từ nhiều năm nay, không thể bớt, “cháu thể mượn tạm ai đóđây, hoặc về nhà lấy tiền”, người phụ nữ gợi ư.

Nam thanh niên sau đó ra một cây ATM gần chùa để rút tiền vềđóng lễ”. Năm nay sao Thái Bạch chiếu, không thể chủ quan được”, anh này lẩm bẩm. (Hết trích dẫn)

Người dân ngồi tràn ra đường cúng sao giải hạn chùa Phúc Khánh tối 14 tháng giêng âm lịch. Nguồn: Báo TT

Đúng không thể chủ quan đượcnhững người điều kiện hơn th́ không mua cúng sao đi vào trụ, họ mua một tấm đắt đỏ hơn để đi Mỹ hoặc một nước nào đó nơi sự an toàn hội, pháp luật, nền dân chủ, sự văn minh những giá trị phổ quát của loài người được tôn trọng.

mẹ nào cũng vất vả con nhưng phải nói rằng mẹ VN đến khổ con. Một bước ra đường của con một trời sợ hăi, lo lắngThế nên mới chuyện nhiều gia đ́nh hy sinh tất cả, một đời cày cuốc để đưa con ḿnh đến Mỹ học hành.

Chỉ một chỗ khác nhau thay đưa con đến trường với tâm trạng đầy lo lắng th́ ông bố, mẹ vén màn cửa nh́n con ḿnh nhảy chân sáo bước lên chiếc bus học đường hoàn toàn không chút ưu , lo sợ nào.

Trích: Tiếng dân 20.02.19

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                  

hay       www.dcvapt.net                             

                                                     

                                                     

Email: dcvapt@gmail.com                     

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục