DC&PT - Thời Sự 2019

 

Tin về vườn rau Lộc Hưng

FB Đặng Đ́nh Mạnh

 

Sáng nay, ngày 18/02/2019, một nhóm đại diện người dân Vườn Rau Lộc Hưng cùng với các luật bảo trợ pháp đă đến làm việc tại Thanh Tra Chính Phủ, trụ ̉ tại số 01 Ngô Thì Nhậm, Đông, Nội.

Kết thúc buổi làm việc, ngay trong cuối buổi sáng, một loạt yêu cầu của người dân nêu ra trong buổi làm việc đều được Thanh Tra Chính Phủ ghi nhận chuyển thành nội dung để yêu cầu Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh giải quyết.

Tuy đă những tín hiệu lạc quan ban đầu trong ngày đầu nămthủ đô, nhưng mọi chuyện vẫn c̣n đangphía trước, con đường của người dân Vườn Rau Lộc Hưng đến với công c̣n dài chắc chắn còn nhiều chông gai.

Trong buổi làm việc, mọi người như lặng đi khi nghe từng lời uất ức của ông cụ 80 tuổi, người đến sống định tại đây từ năm 1954, ông cũng một trong các đại diện của người dân Vườn Rau Lộc Hưng :Trong thời gian chiến tranh khốc liệt, đạn bom không mắt, t́nh hủy hoại những điều tốt đẹp th́ thể hiểu được. Nhưng trong thời b́nh, không phải đạn bom lại những con người đầy đủ giác quan, suy nghĩ sao lại cho thể ác độc với nhau đến như vậy ?”.

Đă không thể ai trong buổi làm việc có thể trả lời được câu hỏi nhức nhối của ông cụ

Nhân dịp này, chúng tôi gởi lời cảm ơn lực lượng an ninh TP.Hà Nội đă lặng lẽ cử nhân viên hộ tống chúng tôi trong suốt hành tŕnh, thậm chí, vào đến cách pḥng làm việc của Thanh Tra Chính Phủ chỉ vài bước chân mong rằng chúng tôi đă không gây khó khăn nào cho quá trình công tác của họ.

Trân trọng.

Nội, ngày 18/02/2019

Trích: Tiếng Dân 18.02.19

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                  

hay       www.dcvapt.net                             

                                                     

                                                     

Email: dcvapt@gmail.com                     

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục