DC&PT - Thời Sự 2019

 

 

CUỘC THI NÓI DỐI

 

PHẠM Đ̀NH TRỌNG

 

Khi đứng đầu đảng bộ cộng sản ở thành phố có sức mạnh kinh tế lớn nhất nước, cũng là khi ông Lê Thanh Hải có sức mạnh quyền lực như một lănh chúa và lănh chúa Lê Thanh Hải đă huy động cả bộ máy quyền lực của đảng bộ và chính quyền thành phố hăm hở lao vào cướp đất của dân Thủ Thiêm, đẩy hàng vạn người dân vào cảnh khốn cùng, lầm than, không chốn dung thân, không đường kiếm sống. Phẫn uất và bất lực trước sức mạnh tàn bạo của băng cướp ngày Lê Thanh Hải, có người dân phải tự t́m đến cái chết bằng sợi dây treo cổ. Nghèo đói, đau khổ và bế tắc, nhiều người dân mang bệnh, chết không nhà cửa.

 

Không phải chỉ cướp đất của dân, trả cho dân tiền đền bù đất rẻ mạt rồi mang đất của dân bán cho lũ tư bản hoang dă với giá cao gấp hàng chục, hàng trăm lần, lấy tiền chênh lệch chia nhau, đám cộng sản hoang dă Lê Thanh Hải c̣n thông đồng với lũ tư bản hoang dă nâng khống giá thành công tŕnh xây dựng hạ tầng ở Thủ Thiêm, rút ruột ngân sách nhà nước hàng ngàn tỉ đồng để hai băng cướp cộng sản hoang dă Lê Thanh Hải và tư bản hoang dă Đại Quang Minh chia chác nhau.

 

Dù thanh tra nhà nước tính chưa đúng, chưa đủ, số tiền thực băng cướp Lê Thanh Hải làm thất thoát ở những công tŕnh xây dựng hạ tầng Thủ Thiêm lớn hơn nhiều lần con số tính toán của thanh tra th́ số tiền thanh tra nhà nước đ̣i hỏi băng cướp ngày Lê Thanh Hải phải hoàn trả nhà nước cũng là một con số lớn khủng khiếp, không thể tưởng tượng: Hai mươi sáu ngàn ba trăm tỉ đồng (26 300 000 000 000 đ).

 

Nối tiếp con đường tội ác Thủ Thiêm của người tiền nhiệm, kế nhiệm Lê Thanh Hải, bí thư Nguyễn Thiện Nhân liền bất ngờ tung quân xông vào khu dân nghèo Lộc Hưng, phường 6, quận Tân B́nh, đập phá nhà của hơn trăm gia đ́nh người dân sống ổn định ở đây từ 1954 đến nay, đẩy hơn năm trăm người dân vào cảnh bơ vơ không mái nhà che mưa nắng, không có chỗ đặt bát hương thờ ông bà tổ tiên khi ngày tết nguyên đán Kỉ Hợi, 2019 đă cận kề.

 

Liên tiếp gây tội ác tày trời với dân, phá tan nát sự yên ấm của hàng chục ngàn gia đ́nh, mang đau khổ, khốn cùng đến hàng vạn dân lành, tạo ra hàng vạn dân oan rồi hai ông thư đảng bộ của hàng vạn dân oan liền cùng nhau tổ chức màn khoe thành tích, trưng bày lập trường kiên định cộng sản, bày tỏ ḷng trung thành với đảng trung ương bằng tổ chức cuộc hội thảo 50 năm thực hiện di chúc Hồ Chí Minh, lănh tụ đảng của các ông.

 

Chủ tŕ cuộc hội thảo, ông thư đương nhiệm vừa đập phá tan hoang những ngôi nhà yên ấm của người dân Lộc Hưng liền trịnh trọng giới thiệu ông thư cướp đất của dân Thủ Thiêm lên đọc tham luận đầu tiên.

 

Số tiền xây dựng hạ tầng sở Thủ Thiêm do băng nhóm cộng sản hoang Thanh Hải cấu kết với băng nhóm bản hoang Đại Quang Minh nâng khống lên để rút ruột tiền của dân của nước đă làm người dân bàng hoàng, kinh khủng về sự tham lam tột cùng của băng cướp ngày Thanh Hải. Nghe tham luận của ông trùm băng cướp đó trong hội thảohội trường thành ủy trang nghiêm, người dân c̣n bàng hoàng, ghê tởm hơn về sự dối trá, lừa bịp liêm sỉ của ông trùm băng cướp đất Thủ Thiêm.

 

Cướp đất ở, cướp nguồn sống của dân, đẩy hàng chục vạn người dân Thủ Thiêm vào cuộc sống lay lắt, vất vưởng màn trời chiếu đất rồi ông trùm băng cướp ngày Thanh Hải lên diễn đàn hội thảo véo von hót dạy bảo đảng viên trong đảng bộ của ông phải chăm lo cho người dân: “Các cấp, các ngành, mỗi cán bộ, đảng viên phải bám sát thực tiễn, trọng dân, tin dân, lắng nghe ư kiến của dân kịp thời giải quyết thỏa đáng các vấn đề bức xúc của nhân dân, quan tâm nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng nhân dân, không ngừng nỗ lực chăm lo tốt đời sống vật chất, văn hóa tinh thần của nhân dân, nâng cao ư thức trách nhiệm phục vụ nhân dân. Càng khó khăn, trắc trở càng phải lắng nghe dân, dựa vào dân, xây dựng thế trận ḷng dân, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

 

Nghe tởm lợm! Tởm lợm như vậy cuộc hội thảo chính trị, hội thảo khoa học th́ đó cuộc hội thảo của một nền chính trị suy tàn, thối nát, sự xỉ nhục đối với khoa học. Không, đây không phải cuộc hội thảo. Đây cuộc thi nói dối ông Thanh Hải không những giành giải nhất trong cuộc thi nói dối bỉ ổi này ông c̣n giành giải địch mọi thời đại về sự liêm sỉ. 

02.07.2019

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                                   

hay       www.dcvapt.net                             

                                                          

                                                                     

Email: dcvapt@gmail.com                     

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục