DC&PT - Thời Sự 2019

 

Chuyện nhân sự Đại hội XIII,

lại bàn về “ai cho chú tài hơn anh?”

 


(Dân trí) - Những kẻ bất tài không muốn người có tài ở bên ḿnh bởi anh ta sẽ là tấm gương phản chiếu, làm “sáng tỏ” cái bất tài của họ. Tóm lại, ở đâu mà lănh đạo bất tài th́ nơi đó sẽ là bi kịch cho những tài năng đích thực.

 

Nếu không có ǵ thay đổi, c̣n khoảng hơn một năm nữa Đại hội Đảng XIII mới diễn ra. Tuy nhiên ngay từ bây giờ, việc chuẩn bị nhân sự đang “nóng” lên từng ngày. Điều này cho thấy tính quan trọng của công tác “then chốt của then chốt” - công tác cán bộ của nhiệm kỳ này.

Mới đây, ngày 15/8/2019, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư thay mặt Ban Bí thư đă kư Kết luận của Ban Bí thư nhằm chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng.

Ngay tại phần đầu, bản Kết luận đă viết: “Kiên quyết không đề xuất, quyết định những nhân sự không bảo đảm tiêu chuẩn về độ tuổi, uy tín...; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, mất đoàn kết, "cục bộ", "lợi ích nhóm"; thiếu gương mẫu, không sẵn sàng chấp hành sự phân công, điều động của cấp có thẩm quyền; tham nhũng, lăng phí, tiêu cực, gây thất thoát tiền bạc, tài sản của Nhà nước; phẩm chất, năng lực hạn chế, có biểu hiện "chạy chọt, vận động, tranh thủ lẫn nhau"; thiếu tích cực trong công tác, sợ trách nhiệm, "dĩ ḥa vi quư"...”.

Thẳng thắn nh́n lại nhiệm kỳ gần đây, việc chuẩn bị nhân sự chưa đạt hiệu quả. Thật khó có thể nói thành công khi mà hàng loạt cán bộ cao cấp do Bộ Chính trị, Ban Bí thư quản lư bị kỉ luật.

Trong đó, có cả những chức vụ rất cao và quan trọng như Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thử tướng hay Thứ trưởng các bộ Công an, Quốc pḥng… Thậm chí, không ít người c̣n vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Hàng ngàn cán bộ các cấp vi phạm đạo đức, tác phong…

Song, ngoài những tiêu chuẩn về đạo đức, tác phong được nhấn mạnh th́ một yếu tố rất quan trọng trong Kết luận, đó là “phẩm chất, năng lực hạn chế”.

Nh́n lại những vụ việc tiêu cực vừa qua, công bắng có những vụ việc vi phạm do phẩm chất đạo đức, do ḷng tham nhưng cũng có những vi phạm do “phẩm chất, năng lực hạn chế” mà nói trắng ra, là sự yếu kém, dốt nát. Và ngay cả với những trường hợp không (hoặc chưa) vi phạm do yếu kém năng lực th́ hậu quả nó để lại cũng rất lớn. Nhất là khi người đó lại nắm cương vị lănh đạo.

Một ông sếp kém năng lực luôn mang nặng tư tưởng ghen ghét, kèn cựa, đố kị với tài năng.

Điều này cũng đương nhiên bởi kẻ bất tài làm sao hiểu nổi ư tưởng của người có tài? Thế nên họ, những lănh đạo yếu kém tất nhiên sẽ không chấp nhận, thậm chí dèm pha, “cản mũi” tài năng là điều dễ hiểu.

Ngược lại, người có tài cũng không thể măi cam chịu sự chỉ đạo bởi “năng lực hạn chế” nên sẽ t́m đường “cao chạy, xa bay”, “ba mươi sáu chước, chước chuồn là hơn”. Bi kịch thay, nếu có ai v́ lư do nào đó phải ở lại th́ hoặc là “ở ẩn”, hoặc là tự “ngu đi” để bảo toàn.

Mà những kẻ bất tài cũng không muốn người có tài ở bên ḿnh bởi anh ta sẽ là tấm gương phản chiếu, làm “sáng tỏ” cái “năng lực hạn chế” của họ. Tóm lại, ở đâu mà lănh đạo bất tài th́ nơi đó sẽ là bi kịch cho những tài năng đích thực.

Trong lịch sử Việt Nam, đă có nhiều tấm gương về sự trọng dụng nhân tài nhưng cũng có một luật bất thành văn, “thông minh lấn chúa”. Kẻ nào dám khôn hơn sếp, chắc khó mà sống yên thân.

Lại có một sự thật tất yếu, đó là xưa nay dốt tức là người không biết ḿnh dốt c̣n nếu biết, họ sẽ nỗ lực để ít nhất là trở thành người… không dốt.

Trong khi chỉ có người tài mới hiểu được người tài, dùng được người tài và ngược lại. C̣n “năng lực hạn chế” th́ không chỉ không hiểu nổi mà hoàn toàn có thể c̣n hăm hại nhân tài.

Mong sao Đại hội XIII lần này sẽ t́m được những lănh đạo không chỉ có “tâm” mà c̣n phải có “tài” bởi ở thời buổi khoa học kỹ thuật hiện nay, không có tài không chỉ vô dụng mà c̣n gây khó khăn cho những tài năng phát triển.

Đất nước thành hay bại, đi lên hay dẫm chân tại chỗ, thậm chí thụt lùi cũng ở khâu then chốt này nên phải kiên quyết loại trừ những đối tượng “… không chịu nghiên cứu học hỏi, bảo thủ, tŕ trệ, làm việc kém hiệu quả, nói không đi đôi với làm…” ra khỏi đội ngũ lănh đạo như lời Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từng phát biểu tại hội nghị Trung ương lần thứ 11, khóa XI.

Cũng cần loại trừ tư tưởng nhỏ nhen, kèn cựa, ghen ghét “ai cho chú tài hơn anh” ra khỏi guồng máy lănh đạo.

Bùi Hoàng Tám

Trích: Dân trí 18.08.19

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                                   

hay       www.dcvapt.net                                     

                                                          

                                                                                            

Email: dcvapt@gmail.com                     

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục