DC&PT - Thời Sự 2019

Thư chúc Tết của TS Chu Hảo

·                      

Chu Hảo

 

Kính gửi: Những người đă thông cảm, ủng hộ khích lệ tôi

Thưa quư vị các bạn,

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi tôi xin chân thành kính chúc mọi người một Năm mới dồi dào sức khỏe, thêm niềm vui gặp nhiều may mắn để một vài công việc (của gia đ́nh, hay cho hội) được thật sự như ư!

Năm đă qua với rất nhiều biến động trên đất nước ta. những suy thoái tồi tệ hơn; nhưng đồng thời cũng những tự diễn biến, tự chuyển hóa tích cực hơn. Tôi không ngờ rằng sự vụ liên quan đến nhân tôi trong thời gian vừa qua lại thể dấy lên một phong trào tự do công khai biểu đạt chính kiến của ḿnh theo Hiến định một cách sôi động đến như vậy. Nhân dip này tôi xin trân trọng gửi lời cám ơn sâu sắc tới quư vị các bạn đă thông cảm, ủng hộ khích lệ tôi trong các hoạt động Văn hóa-Giáo dục Xuất bản để cùng nhau phấn đấu một nước Việt Nam Độc lập Dân tộc, Tự do Dân quyền, Hạnh phúc Dân sinh. Tên tuổi tiếng nói của từng người trong số này đều khắc sâu trong tâm khảm tôi như một kỷ niệm trân quư nhất trong cuộc đời.

rất mong muốn được bày tỏ tấm ḷng ḿnh với riêng mỗi người, mỗi tổ chức đă lên tiếng quan ngại đến vấn đề của tôi, nhưng tôi chưa điều kiện thực hiện được. vậy xin quư vị các bạn cho phép tôi chỉ nhắc tới sau đây vài trường hợp đặc biệt.

Trước hết Tướng quân Nguyễn Trọng Vĩnh (năm nay Cụ đă thọ 103 tuổi nhưng vẫn khỏe mạnh minh mẫn), người đă ra một Bản Tuyên bố đanh thép về trường hợp của tôi. Tôi hết sức cảm động thêm vững ḷng tin vào ư chí của một Dân tộc đă , sẽ c̣n , những thế hệ kiên cường như vậy. Tôi vinh dự tự hào những năm gần đây được cộng tác với Cụ tham gia phản biện hội, cùng lên tiếng trước những vấn đề bức xúc ṇng bỏng của thời cuộc.

Tiếp đến tôi xin được đặc biệt nhắc tới việc làm hết sức ư nghĩa của 81 vị học giả quốc tế khi bày tỏ quan ngại đến những khó khănViệt Nam trong việc xuất bản các cuốn sách vốn giá trị phổ quát của Nhân loại trong Tủ sách Tinh hoa Tri thức Thế Giới của NXB Tri thức thuộc Liên hiệp các hội KHKT VN (LHH VN). ràng ư kiến đó đă góp phần quan trọng trong việc NXB Tri thức ( từ nay tôi làm việcđó như một Biên tập viên Người tổ chức giới thiệu sách) vẫn được tiếp tục hoạt động theo đúng tiêu chí quan chủ quản (LHH VN) đă đề ra từ ngày thành lập (2005) kiên tŕ theo đuổi.

Tôi cũng xin phép được nhắc tới các bạn trẻ tham gia Hội những người đứng về phe ánh sáng đă sẵn sàng sát cánh cùng chúng tôi, những người tự nguyện nối tiếp sự nghiệp Khai Dân trí theo tinh thần Phan Tây Hồ, trong đó Viện Phan Châu Trinh (Hội An-Quảng Nam) hiện tôi vẫn tham gia với cách Giám đốc. Tôn trọng công khai bảo vệ lẽ phải bằng trí tuệ phẩm chất của người chính trực. Mong các bạn làm được nhiều việc cụ thể, trong khả năng thể, để góp phần chấn hưng nền Văn hóa- Giáo dục Học thuật nước nhà, nhằm góp phần xây dựng một nước Việt Nam Giàu mạnh, thực sự Dân chủ Công bằng Văn minh.

Tôi, cũng như nhiều quư vị các bạn trong số chúng ta, không nguyện vọng năng lực hoạt động chính trị thực thụ; nhưng chính kiến trong thực hành phản biện hội trên tinh thần khoa học xây dựng nghĩa vụ của mỗi người, để hội này không rơi vào t́nh trạngchết lâm sàng”. Nói đúng sự thật, lẽ, tầm nh́n tâm trong sáng, th́ chẳng thể làm chúng ta sợ hăi. càng nhiều người can đảm không thờ ơ trước những vấn đề nóng bỏng của thời cuộc th́ sẽ càng ít chỗ cho cường quyền lộng hành!

Trong cuộc đời ngắn ngủi thường của ḿnh tôi rất may mắn hạnh phúc được người đồng chí hướng với quư vị các bạn, những người thấu hiểu thế thái thấm đượm nhân t́nh.

Chào thân ái chúc thành công!

Chu Hảo

Nội, Tết Kỷ Hợi 2019

Nguồn: FB Phạm Nguyên Trường

Trích: Tiếng Dân 28.01.19

 

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                                  

hay       www.dcvapt.net                             

                                                     

                                                     

Email: dcvapt@gmail.com                     

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục