DC&PT - Thời Sự 2018

Cựu chính trị Trương Văn Kim

lại bị hành hung đến thương tích

 

Ảnh chụp màn h́nh. Ông Trương Văn Kim bị băng thương tích do bị đánh

Courtesy FB Khải Thành

Cựu chính trị Trương Văn Kim ở huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng được cho biết vào ngày 9 tháng 9 vừa qua đă bị hành hung đến thương tích găy tay phải đưa đến bệnh viện chữa trị; nhưng vẫn gặp trở ngại với chỉ đạo y nói từ phía công an.

Vào ngày 13 tháng 9, một thân hữu của cựu chính trị Trương Văn Kim Mục Khải Thành cho Đài Á Châu Tự Do biết t́nh h́nh của ông này như sau:

Vào ngày 9 tháng 9 khi ông Kim đi rẫy về một ḿnh, người xin ông sầu riêng th́ ông xuống xe lấy sầu riêng để cho. Thế nhưng hai người nấp sau đống cát ném vào mặt ông rồi lấy gậy đánh ông đến găy xương tay.

Ông được đưa xuống Bệnh Viện Chấn Thương Chỉnh H́nhSài G̣n. Ban đầu chỉ thị không chữa cho ông; nhưng rồi lại chỉ thị chữa nay lại buộc trả ông về ông đang trong t́nh trạng nguy hiểm.”

 

Cựu chính trị Trương Văn Kim, 70 tuổi, bị tuyên án 3 năm 3 năm quản chế vào ngày 26 tháng 8 năm 2009, với cáo buộctrốn đi nước ngoài nhằm chống chính quyền nhân dân’. Tuy nhiên, ông Kim cho biết bản thân một đất đai bị cưỡng chế nên ông trở thành một người phải khiếu kiện oan ức.

 

Đến ngày 26 tháng 8 năm 2015 ông hết hạn quản chế chỉ lo làm ăn tại quê nhà. Thế nhưng nhiều lần công an địa phương đến nhà khiêu khích, gây khó khăn cho bản thân ông.

 

Vào tháng sáu vừa qua, hai trường hợp bị lực lượng an ninh, công an địa phương tại tỉnh Lâm Đồng tấn công bằng gạch đá, hành hung, xúc phạm đáng chú ư đối với Chánh trị sự Hứa Phi thuộc Đạo Cao Đài không theo phái Nhà nước dựng lên; nhà hoạt động công đoàn độc lập Đỗ Thị Minh Hạnh.

Trích: RFA 13.09.18

Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                       

hay       www.dcvapt.net             

                                                     

                                                     

Email: dcvapt@gmail.com

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục