DC&PT - Thời Sự 2018

Nên buồn hay nên vui?

 

Phu

 (Tâm t́nh gửi cho nhau trước bước ngoặt mới của Dân tộc)

Chắc các Anh Chị đều biết tin dân B́nh Thuận tay không đă đánh khiến cho hàng trăm CSCĐ trang tận răng phải cởi giáp quy hàng, tin dân Nha Trang đánh du khách ngỗ ngược Trung Quốc khiến hàng ngàn du khách Trung quốc phải lên máy bay tháo chạy về nước?

Cảnh sát độngB́nh Thuận vứt bỏ quân phục. Ảnh: Facebook

 

Trước hiện t́nh nhân dân VN lâu nay vẫn bịtước hết mọi khí tinh thần vật chất”, phải tay câm lặng để bọn nội xâm ngoại xâm phối hợp từng bước thủ tiêu Tổ quốc giống ṇi, th́ phải coi những hiện tượng nổi dậy tự phát thắng lợi như vậy sự trưởng thành, niềm vui hy vọng. Tôi cũng không thể không niềm vui ấy. Nhưng sau phút vui th́ nỗi buồn lại nhiều hơn, thậm chí nh́n lại nhữngthắng lợiấy tôi lại phát khóc.

Trước hết thương. Thương những người chân đất tay không nhưng dũng cảm, chỉ những nhân kia phải đương đầu với những đội quân trang tận rang, th́ thắng lúc đầu cũng sẽ bị trả thù bằng mọi h́nh thức, từ pháp luật độc quyền đến tàn sát man, từ công khai đến âm thầm trong bóng tối! Dân tộc ta thật quá đáng thương!

Thương nữa, cảnh bạo loạn, gây đổ máu cho nhau, máu bên nào cũng máu con người cả thôi! Viết đến đây quả thực tôi đang khóc. Người lương thâm không ai thể mong muốn bạo lực. Nhưng đấy tấm ḷng, quy luậtđời th́ không theo chỉ dẫn của tấm ḷng. Khi kẻ nắm quyên lực cứ một mực ngoan cố, coi lợi quyền của họ tối thượng, Tổ quốc nhân dân cũng chỉ những mỹ từ để họ nhân danh th́ quy luật của muôn đời phải đến, tức nước vỡ bờ”. Một khi Quy luật lạnh lùng đă lên tiếng th́ mọi điều đều tuột khỏi tầm tay con người, tất cả chỉ thành nạn nhân của quy luật. Sau cơn tang thương, Chính nghĩa sẽ thắng? Phần nhiều như thế, nhưng không phải không những kết quả hoàn toàn ngược lại. Thế th́ đâu thể buông tay con người để mặc cho quy luật lạnh lùng xử trí, vận hành?

Tôi vẫn nghĩ, được làm người một ân huệ của Tạo hóa, bởi con người quá ư tài giỏi, giỏi hơn thần thánh, mỗi con người đều được hưởng những thành quả vượt sức tưởng tượng của cả nhân quần. Cứ hưởng không chút đền trả th́ thằng ăn quịtđời. Không muốn thằng ăn quịt nên ta cứ phải buồn phải lo, làm sao cho những thế hệ con người sau ta được hạnh phúc hơn ta. Chắc các quư Anh Chị cũng một ḷng như thế.

Nhưng phải làm cụ thể để khỏi bất lực, khỏi thẹn trước lương tâm? Kẻ thư sinh sức mọn tài hèn như tôi hằng mong sẽ nhũng Trí giả, những nhà Chính trị của Nhân dân cho những đáp án, bằng lời lẽ hành động.

Nếu Luật An Ninh mạng được thực thi, bọn bán nước cướp nước hoàn toàn cầm trịch những phương tiện giao lưu, biết đâu ngay cả lời tâm t́nh này cũng không c̣n biết ngỏ vào đâu?

Trích: Tiếng Dân 14.06.18

 


Mục Thời sự Tạp chí Dân chủ & Phát triển điện tử:  

            www.dcpt.org                       

hay       www.dcvapt.net             

                                          

                                          

Email: dcvapt@gmail.com

 

Hiệp Hội Dân Chủ và Phát Triển Việt Nam     Trở về Mục Lục